Cải tạo vườn tạp

Xã Việt Lâm ra quân giúp hộ nghèo cải tạo vườn tạp

20/07/2021 02:18 62 lượt xem

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, ngày 19/7, xã Việt Lâm đã tổ chức ra quân hỗ trợ cải tạo vườn tạp cho hộ gia đình anh Nông Thế Cương tại thôn Vạt xã Việt Lâm. Tham dự có cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể của địa phương, cùng nhân dân trong thôn.

Xã Việt Lâm ra quân giúp hộ nghèo cải tạo vườn tạp
Cấp uỷ, chính quyền xã Việt Lâm hỗ trợ gia đình anh Nông Thế Cương, thôn Vạt, xã Việt Lâm cải tạo vườn tạp.

Được biết, gia đình anh Cương thuộc hộ nghèo của xã và được hỗ trợ nguồn vốn vay từ ngân hàng CSXH huyện phát triển kinh tế vườn hộ. Để tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, xã Việt Lâm đã ra quân hỗ trợ cải tạo vườn cho gia đình anh Cương phát dọn thực bì, đào hố và hỗ trợ gia đình trồng 20 cây mít thái trên diện tích 700m2. Cùng với đó, hướng dẫn gia đình kỹ thuật chăm sóc để cây phát triển khỏe mạnh, đem lại năng suất cao, góp phần ổn định kinh tế. Việc thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất vườn nhà mình. Không những tạo sinh kế cho người dân, mang lại nguồn thu nhập ổn định hơn mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống, chỉnh trang diện mạo cho nông thôn. Qua đó, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Vi Khiết