Pháp luật - Đời sống

Xử lý quán Internet vi phạm quy định phòng chống dịch Covid - 19.

10/05/2021 01:11 101 lượt xem

Trong 2 tối 7, 8/5, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra tại một số cơ kinh doanh dịch vụ Karaoke, Intenet, phòng tập Gym tại thị trấn Vị Xuyên, thị trấn Việt Lâm, xã Việt Lâm và xã Đạo Đức. Qua đó đã phát hiện và xử lý một trường hợp vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra lúc 22 h 30 phút, ngày 8/5 tại quán Intenet Love Net, tổ 4, thị trấn Vị Xuyên, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Vị Xuyên phát hiện quán đang mở cửa và có 04 người trong quán, trong đó có 1 người quản lý quán Intenet. Khi vào thấy 02 người đang chơi Game trên 02 máy, kiểm tra trên máy chủ cho thấy: Kể từ 12 giờ, ngày 03/5 đến 22 giờ 30 phút, ngày 08/5 có thể hiện một số máy đã hoạt động. Chủ quán Intenet là ông Vũ Văn Hậu, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Vị Xuyên niêm phong máy chủ

Căn cứ vào các quy định của pháp luật và Công văn số 1274/UBND-VHXH ngày 3/5/2021 của UBND tỉnh Hà Giang về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021. Công văn nêu rõ: Kể từ 12 giờ, ngày 03/5/2021 trên địa bàn tỉnh Hà Giang tạm thời đóng cửa các dịch vụ không cần thiết có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh Covid – 19 như: Dịch vụ Karaoke, Intenet, quán Bar, phòng tập Gym…, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu. Đội kiểm tra liên ngành 814 Vị Xuyên đã lập biên bản, niêm phong và tạm giữ phong 01 cây máy tính (máy chủ). Vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ và xử lý theo quy định.

Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Vị Xuyên kiểm tra quán Karaoke tại xã Đạo Đức

Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện Vị Xuyên cũng nhắc nhở các cơ sở đã chấp hành cần tiếp tục nghiêm chỉnh thực hiện theo đúng chỉ đạo của cấp trên, nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid – 19, tuyệt đối không được mở cửa hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.