Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Phong Quang.

14/08/2020 00:00 96 lượt xem

Ngày 13/8, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Phong Quang. Cùng đi có đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó bí thư Huyện ủy và lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của huyện.

Đến nay, xã Phong Quang đã đạt 16/19 tiêu chí NTM theo kết quả của huyện Vị Xuyên thẩm định. Còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; Điện; Trường học. Trong đó, tiêu chí giao thông đã thực hiện được trên 12 km, đạt gần 77%; Tiêu chí Điện đang được triển khai bằng việc lắp đặt 2 trạm biến áp để kéo điện cho 100 hộ chưa có điện và cấp cột sắt mạ kẽm thay thế cho cột điện bằng tre, gỗ; Tiêu chí Trường học hiện đang được xây mới, tu sửa và hoàn thiện các hạng mục khác. Đối với chương trình cải tạo vườn tạp, hiện đã có 177 hộ đăng ký thực hiện. Xã đang tập chung xây dựng vườn mẫu tại 10 hộ ở thôn Lùng Càng và thôn Bản Mán, hiện đã hoàn thành được 2 hộ.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn và Phó Bí thư Hoàng Thanh Tịnh kiểm tra vườn mẫu của chương trình cải tạo vườn tạp.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đề nghị xã Phong Quang cần đẩy nhanh tiến độ về đích NTM, nâng cao chất lượng các tiêu chí không sử dụng đến kinh phí. Tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ và chia sẻ những khó khăn về kinh phí đối với tỉnh và huyện. Chỉnh trang khu vực trung tâm xã và dọc 2 bên đường. Tăng cường giám sát các công trình, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Tiếp tục tổng hợp đóng góp của nhân dân trong chương trình xây dựng NTM. Đồng chí cũng yêu cầu xã Phong Quang cần rà soát, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đã đạt, tham mưu cho ngành chức năng của tỉnh thẩm định trong thời gian tới. Các tổ chức chính trị, xã hội của huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào đã phát động. Văn phòng NTM huyện phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tham mưu cho huyện giải quyết vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đối với chương trình cải tạo vườn tạp, Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn đề nghị xã Phong Quang cần phân công cụ thể cho cán bộ, công chức xã phụ trách các hộ đã đăng ký tham gia chương trình. Thực hiện cải tạo vườn tạp phải gắn với chỉnh trang khuôn viên nhà ở, nhà sạch vườn đẹp. Đồng thời, thống kê chính xác diện tích các loại cây trồng trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, Xã cần tuyên truyền cán bộ, nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống Covid -19 và cài đặt ứng dụng Bluezone. Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm./.