Đại hội Công đoàn Trung tâm Văn hóa, thông tin và du lịch Vị Xuyên

18/09/2017 00:00 114 lượt xem

Ngày 15/9, Trung tâm Văn hóa, thông tin và du lịch Vị Xuyên đã tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ qua, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Đến dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa, thông tin huyện Vị Xuyên.

Trung tâm Văn hóa, thông tin và du lịch huyện Vị Xuyên là đơn vị sự nghiệp được sáp nhập từ Trung tâm Văn hóa, thể thao và du lịch với Đài Truyền Thanh – Truyền Hình huyện từ tháng 6/2017 theo đề án của tỉnh. Hiện nay, Trung tâm có 46 đoàn viên Công đoàn, trong nhiệm kỳ, 100% đoàn viên Công đoàn đã được học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, giới thiệu cho Chi bộ kết nạp được 10 đảng viên mới. Các phong trào thi đua luôn được các đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến sâu sắc về ý thức, trách nhiệm, đạo đức, lối sống của cán bộ, viên chức trong cơ quan. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, viên chức được thực hiện có hiệu quả, kịp thời động viên người lao động trong cơ quan. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Trung tâm đã ủng hộ trên 10 loại quỹ do ngành và các cấp phát động với tổng số tiền gần 163 triệu đồng. Kết quả, Công đoàn Trung tâm đã đạt Công đoàn cơ sở trong sạch vững mạnh 5 năm liền.

Đại hội cũng đã thảo luận và thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ tới với một số mục tiêu chủ yếu như: Thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động; 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và nhà nước, quy chế, nội quy của đơn vị; 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu gia đình văn hóa; Công đoàn đạt trong sạch vững mạnh, không có đoàn viên yếu kém…

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí vào Ban chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2017 – 2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên