Đồng chí Đặng Thị Phượng kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới

14/08/2017 00:00 106 lượt xem

Ngày 10/8/2017, Đồng chí Đặng Thị Phượng phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục, đào tạo huyện đã đi kiểm tra, nắm tình hình công tác chuẩn bị cho năm học mới tại trường Trung học cơ sở, THCS, Tiểu học và mầm non xã Cao Bồ.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất các phòng học, thiết bị đồ dùng dạy học của các trường. Qua kiểm tra, các trường học trên địa bàn xã đang tập chung chuẩn bị cho năm học. Đối với Trường trung học cơ sở, tiểu học xã Cao bồ, vẫn còn thiếu phòng học, nhiều điểm trường xuống cấp, hỏng mái, hỏng nền. Với Trường mầm non công tác huy động học sinh nhóm trẻ ra lớp đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, tỷ lệ ra lớp nhóm trẻ năm nay của trường là 236 cháu từ 2 đến 5 tuổi. Trong đó có một trường chính và 4 điểm trường, về trường lớp cơ bản đầy đủ, tuy nhiên còn thiếu một số đồ chơi ngoài trời và mặt bằng làm sân chơi cho các cháu, nhưng cơ bản các trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng bước vào năm học mới. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Thị Phượng phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự cố gắng trong công tác chuẩn bị của nhà trường và sự quan tâm của lãnh đạo xã Cao Bồ. Đồng chí yêu cầu trước mắt, các trường làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, cho sáng xanh sạch đẹp, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, huy động học sinh ra lớp, đảm bảo tỷ lệ ngay từ những ngày đầu năm học, nêu cao tinh thần trách nhiệm của Ban giám hiệu, thực hiện các biện pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục. Với xã cần quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp trồng người của địa phương mình, tích cực phối hợp với các trường chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, để ngày khai giảng năm học mới tới đây thực sự là ngày hội của toàn dân..