Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lương Văn Đoàn kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm tại xã Ngọc Minh

15/09/2016 00:00 127 lượt xem

Ngày 13/9/2016, Đồng chí Lương Văn Đoàn Chủ Tịch UBND huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra tiến độ công tác xóa nhà tạm tại xã Ngọc Minh. Cùng đi có lãnh đạo một số ban ngành: Nông Nghiệp, nông dân và Phòng công thương. Đây là chương trình hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở của Trung ương Hội chữ Thập Đỏ Việt Nam, với tổng số 70 nhà. Nhân dịp hướng tới kỷ niện 70 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt nam 23/11/1946 – 23/11/2016.

Ngọc Minh là một xã có tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao của huyện. Nên Trung ương hội chữ thập đỏ phối hợp với huyện Vị Xuyên quyết định hỗ trợ 70 hộ gia đình đặc biệt khó khăn về nhà ở, thuộc 3 thôn là: bản Xám, Tân Bình và thôn Tiến Thành, mỗi hộ được 50 triệu đồng để xây dựng mới một căn nhà cấp 4, 3 gian, có diện tích từ 40m vuông trở lên, một con bò sinh sản 15 triệu đồng và một téc nước 3.500.000 đồng, tổng cộng là 68 triệu 500 nghìn đồng. Chương trình được khởi công xây dựng từ tháng 6/2016. Tính đến 15/9/2016 đã có 45 hộ đã cơ bản xây dựng xong, còn 16 hộ đang khởi công xây dựng. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Lương Văn Đoàn – Chủ Tịch UBDN huyện đã thăm hỏi về điều kiện sinh sống cũng như phát triển kinh tế của các hộ gia đình, đồng thời chỉ đạo xã phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động những hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà đẩy nhanh tiến độ, xã phải phân công các ban ngành đoàn thể phụ trách giúp đỡ từng hộ, phấn đấu xây dựng xong trong tháng 10 năm 2016.

Đây là lần đầu tiên, xã đầu tiên được Trung ương hội chữ thập đỏ, Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện đầu tư lớn như vậy. Nên trong quá trình thực hiện bà con nhân dân, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tỏ ra rất vui và cảm ơn sự quan tâm của đảng nhà nước..