Chính trị

Đồng chí Lương Văn Đoàn - Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện kiểm tra tiến độ làm đường bê tông tại xã Việt Lâm.

18/11/2014 00:00 82 lượt xem

Nhằm đánh giá tiến độ thực hiện hoàn thành tiêu chí đường giao thông – tiêu chí cuối cùng để xã Việt Lâm được công nhận hoàn thành các tiêu chí Theo bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Ngày 17/11, Đồng chí Lương Văn Đoàn - Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM đã đi kiểm tra tiến độ làm đường bê tông tại xã Việt Lâm.
   Tính đến tháng 10 năm 2014, xã Việt Lâm đã triển khai thực hiện và cơ bản đạt chuẩn 18/19 tiêu chí, còn một tiêu chí chưa đạt là tiêu chí giao thông. Hoàn thành 43/45 nội dung các tiêu chí xây dựng NTM. Công tác hoạt động chính quyền, đoàn thể, luôn được đổi mới phù hợp với thực tế của địa phương, phát huy tốt vai trò hoạt động trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Việc quy hoạch và thực hiện quy hoạch, hạ tầng kinh tế xã hội, tổ chức sản xuất đạt được mục tiêu đề ra. Công tác giáo dục, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và phát triển, quốc phòng - an ninh duy trì đảm bảo. Theo kết luận của đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó chủ tịch UBND tỉnh, tại buổi làm việc với xã Việt Lâm, là sẽ công nhận xã đạt đủ các tiêu chí xây dựng NTM trước 10/12/2014. Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu trên, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Vị Xuyên đã triển khai và đưa ra những giải pháp cụ thể, nỗ lực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Việt Lâm, bằng tinh thần trách nhiệm và những việc làm hiệu quả để hoàn thành 2,8 km đường bê tông trục xã và 1,1 km đường bê tông nội đồng. Thời điểm hiện tại, xã đã chuẩn bị đầy đủ vật liệu cho các tuyến đường, đồng thời đã chỉ đạo các thôn bản giải phóng mặt bằng, huy động nhân công từ nhân dân tham gia làm đường, bên cạnh đó, để đẩy nhanh tiến độ, xã đã đưa thêm máy xúc để thi công đoạn đường trục xã dài 2,8 km, rộng 3,5 m, dầy 18 cm, đến thời điểm này đã hoàn thành được trên 1 km.

Kiểm tra tuyến đường đang thi công, đồng chí Lương Văn Đoàn – Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của xã Việt Lâm trong thời gian vừa qua. Để đảm bảo việc công nhận xã đạt 19/19 tiêu chí trước ngày 10/12/2014. Đồng chí đề nghị các nghành chức năng của huyện và xã Việt Lâm cần thực hiện tốt một số công việc như: Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên theo sát nhiệm vụ được phân công. Tiếp tục tăng thêm số lượng máy móc, cơ giới để đẩy nhanh tiến độ thi công đường bê tông, hoàn thành tuyến đường bê tông trục xã và đường nội đồng trước ngày 30/11/2014. Xây dựng cổng và treo biển tại các nhà văn hóa thôn, tiếp tục hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa tại thôn Chung, tăng cường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng nhân dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành tiêu chí giao thông đảm bảo đúng thời gian. Đồng thời cần tu sửa, chỉnh chang, dọn dẹp đường làng ngõ xóm sạch đẹp và làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ công nhận xã đạt các tiêu chí xây dựng NTM trong thời gian tới./.