Chính trị

Đồng chí Nguyễn Đình Khang phó bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tại huyện Vị Xuyên

28/11/2014 00:00 85 lượt xem

Ngày 26.11, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tại huyện Vị Xuyên, cùng đi có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh ủy, Văn phòng tỉnh ủy.
Trước khi làm việc với huyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế và nghe báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội tại các Chi bộ: Thôn Bản Sáng xã Linh Hồ, thôn Ngọc Thượng xã Ngọc Linh, tổ 5 thị trấn Vị Xuyên và các Đảng ủy xã Linh Hồ, xã Ngọc Linh và Thị trấn Vị Xuyên.

Làm việc tại huyện, đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ huyện, báo cáo cho thấy, ngay sau Hội nghị cán bộ chủ chốt của Tỉnh ủy tổ chức quán triệt, triển khai về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Ban thường vụ Huyện ủy Vị Xuyên đã tổ chức triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị Đại hội cho các Chi, Đảng bộ trực thuộc. Xây dựng và ban hành mẫu đề cương dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Thành lập Ban chỉ đạo và các tiểu ban giúp việc Đại hội Đảng bộ huyện. Phân công Ủy viên thường vụ và ủy viên BCH Đảng bộ trực tiếp phụ trách chỉ đạo các Chi, Đảng bộ triển khai. Thành lập 15 tổ công tác hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Chi, Đảng bộ. Công tác xây dựng văn kiện Đại hội, công tác nhân sự từ cấp huyện đến các Chi, Đảng bộ trực thuộc cơ bản hoàn thành. Công tác tuyên truyền, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến nhân sự Đại hội, đăng ký và xây dựng lịch tổ chức Đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp đảm bảo kế hoạch, BTV Huyện ủy thống nhất chọn Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên là đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp xã, thị trấn trực thuộc và Chi bộ Chi cục thuế làm đơn vị Đại hội điểm đối với các chi bộ trực thuộc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang ghi nhận công tác chuẩn bị của huyện Vị Xuyên. Đồng thời yêu cầu, cần xác định mục tiêu thảo luận tại các Chi, Đảng bộ, đưa vào báo cáo chính trị các nội dung tổng kết các đề án, mô hình, cách làm hay, việc nhân rộng mô hình, xác định nguồn lực cho mục tiêu phát triển. Tiếp tục rà soát nhân sự tại các Chi, Đảng bộ, kịp thời đề xuất khó khăn, vướng mắc, rà soát, bổ sung, luân chuyển, đảm bảo cơ cấu độ tuổi, số lượng cấp ủy viên. Đề nghị huyện hoàn thiện  báo cáo chính trị, đồng thời nêu rõ một số vấn đề cụ thể liên quan đến nhân sự./.