Đội duy tu cây xanh huyện Vị Xuyên cắt tỉa cây

03/08/2017 00:00 77 lượt xem

Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do dông lốc gây ra trong mùa mưa bão, đồng thời tạo cảnh quan đô thị xanh sạch đẹp. Trong những ngày này, Đội duy tu cây xanh Trung tâm dịch vụ cấp thoát nước và môi trường huyện Vị Xuyên đã tiến hành chặt, tỉa cây xanh tại khu vực trung tâm huyện lỵ

Đây là khu dân cư tập trung đông đúc, dọc 2 bên đường quốc lộ trong nội thị với 1.700 cây xanh gắn biển gồm các loại như: Cây xà cừ, cây bàng, bằng lăng, hoa sữa, ngọc lan..vv. Nhiều cây xanh lâu năm, thân to cành lá xum xuê, nguy cơ gẫy đổ khi có dông lốc là rất lớn, nên mỗi năm đôi duy tu cây xanh huyện Vị Xuyên đã phải chặt tỉa 2 lần, nhằm đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống gần những cây xanh lớn, cũng như góp phần đảm bảo an toàn giao thông qua lại, đặc biệt là trong mùa mưa bão nhằm bảo vệ những cây xanh trong đô thị không bị gẫy đổ. Cùng với việc chặt tỉa, Đội còn thực hiện duy tu chăm sóc cây xanh theo đúng quy trình kỹ thuật, trồng thay thế dần các loài cây xanh cho phù hợp với đường phố. Thường xuyên kiểm tra những cây lâu năm; lập kế hoạch cắt thấp, cắt tỉa cành, nhánh trong mùa mưa, những cây sâu bệnh, già cỗi, gây nguy hiểm sẽ tiến hành đốn hạ. Nhằm tạo cho đô thị ngày một xanh sạch đẹp và thông thoáng, tạo cho người và  các loại phương tiên tham gia giao thông an toàn.