Đoàn công tác UBND huyện Vị Xuyên làm việc tại xã Ngọc Linh

31/10/2018 00:00 45 lượt xem

Ngày 29/10, đoàn công tác UBND huyện Vị Xuyên do đồng chí Lý Nam Thủy – PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Ngọc Linh nhằm kiểm tra việc thực thi chức năng, nhiệm vụ của chức danh cán bộ, công chức xã quý IV năm 2018. Cùng đi có các ban, ngành chuyên môn liên quan.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe xã Ngọc Linh báo cáo tóm tắt việc thực thi chức năng, nhiệm vụ của chức danh, cán bộ công chức xã. Theo đó, xã Ngọc Linh hiện có tổng số 22 biên chế cán bộ công chức, 01 cán bộ tăng cường NTM và 02 sinh viên tăng cường, với 24 đảng viên. Nhằm đổi mới công tác quản lý công chức, ngay từ đầu năm, xã đã xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng CBCC theo đúng chuyên môn, đánh giá CBCC hàng tháng, thực hiện nghiêm công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của CBCC trong thực thi nhiệm vụ, qua đó 100% CBCC hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Từ đầu năm xã thực hiện tiếp hơn 2.100 lượt công dân, giải quyết 4/5 đơn tranh chấp đất đai, thực hiện đối thoại trực tiếp tại 15/16 thôn bản, giữa người đứng đầu địa phương với nhân dân được 24 buổi với hơn 700 người tham gia, nội dung liên quan đến việc tuyên truyền, giải đáp thắc mắc, nguyện vọng của nhân dân; Tác phong lề lối làm việc của CBCC được nâng cao; công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ, thi đua khen thưởng…được thực hiện tương đối hiệu quả.

Kiểm tra thực tế về hoạt động, các văn bản của CBCC xã, các thành viên đoàn công tác đã đánh giá chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại của xã, đồng thời đề xuất những giải pháp hỗ trợ xã Ngọc Linh hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Kết luận buổi làm việc, PCT UBND huyện Lý Nam Thuỷ đề nghị: Chủ tịch UBND xã cần trực tiếp đôn đốc, giám sát với công chức khi được giao nhiệm vụ, giải quyết hồ sơ, công việc đảm bảo đúng quy trình, quy định; nghiêm túc thực hiện công tác lưu trữ văn thư theo Luật lưu trữ để đảm bảo thuận lợi cho quá trình tra cứu, kiểm tra của các cấp, ngành về sau; thường xuyên theo dõi CBCC trong thực hiện nhiệm vụ, chỉnh đốn kịp thời đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên rà soát, bổ xung thủ tục hành chính để niêm yết công khai theo đúng quy định; chú trọng phát triển trang TTĐT xã, cập nhật thường xuyên văn bản, hoạt động của địa phương để các cấp, ngành, nhân dân nắm rõ./.