Pháp luật - Đời sống

45 tháng tù cho tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

18/11/2020 02:02 55 lượt xem

Ngày 17/11, Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên đã xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Văn Tám, sinh năm 2002 và Đặng Văn Giàng, sinh năm 2001. Cả 2 bị cáo có hộ khẩu tại thôn Bản Chang, xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên. 2 đối tượng trên có liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm tử vong 1 người vào đầu tháng 7/2020 vừa qua.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, vào khoảng 19h 40 phút ngày 02/7/2020, sau khi uống bia cùng với một nhóm người, Đặng Văn Giàng đã giao chìa khóa xe mô tô biển kiểm soát 23H1 – 191.06 nhãn hiệu YAMAHA cho Đặng Văn Tám điều khiển. Trước khi giao xe, Đặng Văn Giàng biết rõ là Đặng Văn Tám chưa có giấy phép lái xe mô tô và đã uống bia cùng nhau. Sau đó Tám điều khiển xe mô tô chở 3 người ngồi sau gồm: Đặng Văn Giàng; Đặng Văn Cầu và Lý Văn Thượng đi hướng từ thị trấn Vị Xuyên về xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên. Khi đi đến km 22 + 500 Quốc lộ 2 (địa phận tổ 12, thị trấn Vị Xuyên) thì xe mô tô do Đặng Văn Tám điều khiển đã đâm xuống ao bên cạnh đường Quốc lộ 2, cách địa điểm uống bia khoảng 2 km. Hậu quả, Đặng Văn Cầu chết trên đường đi cấp cứu, 3 người còn lại bị thương, xe mô tô bị hư hỏng.

Với các hành vi trên, Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Tám 45 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Bị cáo Đặng Văn Giàng phạm tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” và bị xử phạt 24 tháng cải tạo không giam giữ.