Báo Tin Tức - Thông tấn xã Việt Nam và công ty Suntory Pepsico Việt Nam từ thiện tại xã Xín Chải

01/11/2016 00:00 80 lượt xem

Ngày 31/10, báo Tin Tức (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam(nhà tài trợ chính) thực hiện chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đã trao tặng áo ấm cho các em học sinh tại trường Tiểu học và THCS bán trú xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Đặng Thị Phượng - PCT UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành của huyện

Tại trường Tiểu học và THCS bán trú xã Xín Chải, báo tin tức( Thông tấn xã Việt Nam) cùng công ty Suntory Pepsico Việt Nam đã trao gần 200 áo ấm cho các em học sinh cùng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm, tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Những phần quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực mà chương trình mang đến thực sự là niềm vui, sự động viên khích lệ cho học sinh ở miền biên giới còn nhiều khó khăn. Là xã giáp biên giới phía Bắc, nên mùa đông ở Xín Chải rất lạnh và giá buốt. Mùa đông năm 2015, có những lúc nhiệt độ tại điểm trường xuống tới 3 độ C, còn các đỉnh núi xung quanh tuyết trắng bao phủ gần tuần. Mùa đông lạnh như vậy, nên việc hỗ trợ áo ấm cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Xín Chải mang nhiều ý nghĩa, là động lực khích lệ các em vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi từ thiện, đồng chí Đặng Thị Phương - PCT UBND huyện Vị Xuyên rất vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo tin tức( Thông tấn xã Việt Nam ) cùng đơn vị nhà tài trợ chính là công ty Suntory Pepsico Việt Nam . Đồng chí nhấn mạnh: Đây là một chương trình từ thiện rất có ý nghĩa, kịp thời và thiết thực khi mùa đông giá rét của các xã vùng cao khắc nghiệt của huyện Vị Xuyên nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung đã bắt đầu. Chương trình là sự chung tay góp sức của của các đơn vị, tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, nhân ái, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ bớt một phần khó khăn đối với các em học sinh dân tộc thiểu số. Đồng chí cũng mong muốn các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục có thêm nhiều chương trình hoạt động từ thiện tại huyện Vị Xuyên hơn nữa để cùng chia sẻ những khó khăn với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, tiếp bước cho các em thêm động lực để đến trường.

Các đại biểu thắp hương, tỏ lòng thành kính với các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại thôn Tả Váy, xã Xín Chải

Nhân dịp này, các đại biểu cũng đã tới thắp hương, tỏ lòng thành kính với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc tại nhà tưởng niệm mặt trận Vị Xuyên, điểm cao 468, thôn nặm ngặt xã Thanh Thủy và nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại thôn Tả Váy, xã Xín Chải