Ban cứu trợ - Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang thăm, hỗ trợ 12 hộ cháy nhà tại xã Phú Linh, Kim Thạch

08/11/2016 00:00 88 lượt xem

Ngày 7/11, Ban cứu trợ - Uỷ ban mặt trận Tổ quốc( UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Hà Giang do đồng chí Ly Mý Lử - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, trưởng Ban dân vận tỉnh uỷ, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang - trưởng Ban cứu trợ làm trưởng đoàn đã tới thăm, hỗ trợ 12 hộ gia đình không may bị cháy nhà tại xã Phú Linh, Kim Thạch, huyện Vị Xuyên. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Vi Hữu Cầu - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Lý Nam Thủy - PCT UBND huyện, cùng lãnh đạo môt số ban ngành của tỉnh, huyện.

Tại hai xã, đồng chí chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang Ly Mý Lử cùng lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã trao tiền hỗ trợ của Ban cứu trợ - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang cho 12 hộ bị cháy nhà, trị giá 30 triệu đồng/hộ, tổng giá trị là 360 triệu đồng. Đây là số tiền do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm trong tỉnh quyên góp ủng hộ tới Ban cứu trợ, nhằm góp phần giúp đỡ, chia sẻ bớt khó khăn với hộ những hộ nghèo gặp thiên tai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, cuộc sống hiện tại của các hộ dân, đồng thời động viên các hộ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Với số tiền hỗ trợ trên, đồng chí mong muốn các hộ sẽ xây dựng lại được căn nhà mới kiên cố, khang trang hơn, đảm bảo an toàn để ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao công tác khắc phục hậu quả kịp thời sau hoả hoạn của cấp uỷ, chính quyền huyện Vị Xuyên và đề nghị cần sớm thực hiện xong việc quy hoạch lại khu dân cư mới cho 12 hộ cháy nhà của 2 xã, đảm bảo giao thông, an ninh.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà hỗ trợ của Ban cứu trợ - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang cho 11 hộ bị cháy nhà tại xã Kim Thạch

Thay mặt các hộ dân được nhận hỗ trợ và chính quyền các cấp, đồng chí Vi Hữu Cầu - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban cứu trợ - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang và đảm bảo việc chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ các hộ sử dụng đúng mục đích số tiền được hỗ trợ, xây dựng lại ngôi nhà kiên cố, ổn định sinh hoạt, đảm bảo cuộc sống.