Ban chỉ đạo xã hội học tập kiểm tra tại thị trấn Vị Xuyên

01/06/2018 00:00 33 lượt xem

Ngày 29/5, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện do đồng chí Đặng Thị Phượng– Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác xây dựng xã hội học tập tại thị trấn Vị Xuyên.

Thực hiện đề án đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2014-2020, thị trấn Vị Xuyên cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, vận động mọi người đăng ký xây dựng các mô hình học tập. Kết quả cho đến nay, thị trấn Vị Xuyên có 2081 gia đình học tập đạt 93,9%, 2 dòng họ học tập đạt 100%, 22 tổ dân phố đạt cộng đồng học tập, 5 đơn vị đạt đơn vị học tập. Bên cạnh đó, tổ chức khen thưởng 5 thầy cô giáo, 4 học sinh vượt khó, 37 học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia...

Qua kiểm tra, Đồng chí Đặng Thị Phượng – PCTUBND đề nghị trong thời gian tới, thị trấn Vị Xuyên cần tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng của ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị trấn. Đặc biệt: Tiếp tục củng cố lại hệ thống các văn bản, quy chế, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách. Có kế hoạch bồi dưỡng cán bộ phụ trách xã hội học tập cộng đồng.  Tiếp tục, xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao công tác khuyến học, khuyến tài, y tế, trường đạt chuẩn, luôn duy trì, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời đề nghị thị trấn phát huy vai trò của từng thành viên Ban Chỉ đạo, tích cực vận động nhân dân đăng ký xây dựng các mô hình học tập, phấn đấu đạt 100% các chỉ tiêu, đặc biệt công tác đánh giá phải đảm bảo đúng quy trình, thực chất và không chạy theo thành tích.

Đồng chí Đặng Thị Phượng trưởng ban chỉ đạo tặng quà các cháu thiếu nhi tại cơ sở mầm non tư thục  PiKaChu nhân dịp 1- 6

Sau khi làm việc với ban chỉ đạo thị trấn, Đoàn đã đi kiểm tra và tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại 2 cơ sở mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh, PiKaChu trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên.