Pháp luật - Đời sống

Công an huyện Vị Xuyên bắt giữ vụ vận chuyển pháo trái phép

24/01/2018 00:00 98 lượt xem

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Qua công tác tuần tra kiểm soát Công an huyện Vị Xuyên đã bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo trái phép

Vào hồi 13 giờ 00 ngày 20/01/2018 tại quốc lộ 4D đường từ xã Thanh Thủy đi xã Lao Chải thuộc địa phận thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).  Tổ công tác Công an huyện Vị Xuyên đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nông Văn Huỳnh, sinh năm 1995 trú tại thôn Bản Sáng, xã Linh Hồ (Vị Xuyên) điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 23H1-129.04 chở theo một bao tải dứa màu cam có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phát hiện trong bao tải dứa có 14 hộp pháo hình vuông, tổng trọng lượng 19,6kg. Qua đấu tranh với đối tượng Huỳnh, Công an huyện Vị Xuyên tạm giữ thêm đối tượng Phạm Văn Hiếu, sinh năm 1994, trú tại thôn Quyền, xã Xuân Giang (Quang Bình) là người cùng với Huỳnh mua số pháo trên từ một người không quen biết tại xã Thanh Thủy mang về sử dụng và tiêu thụ kiếm lời.

Trước đó vào khoảng 17 giờ 45 ngày 18/01/2018 tổ công tác của Công an huyện Vị Xuyên phát hiện tại Km15+800 đường Hà Giang – Thanh Thủy có 01 đối tượng điều khiển xe mô tô không có biển kiểm soát chở theo một bao tải màu vàng có biểu hiện nghi vấn. Khi được tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng đã vứt bao tải và bỏ chạy. Kiểm tra bên trong bao tải phát hiện 03 hộp pháo hình vuông, 600 quả pháo cù, tổng trọng lượng 27,5 Kg.

Hiện Công an huyện Vị Xuyên đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ việc trên.