Cháy nhà tại thôn Tát Kà, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên

25/05/2018 00:00 36 lượt xem

Vào khoảng 14h, ngày 23/5, tại thôn Tát Kà, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên đã xẩy ra hoả hoạn, thiêu rụi hoàn toàn hai ngôi nhà, rất may không có thiệt hại về người.

Theo người dân cho biết, khoảng 14h chiều thấy lửa bốc lên từ bếp của gia đình anh Vương Văn Tiến -1974 thôn Tát Kà, ngôi nhà được làm bằng cột gỗ, lợp lá cọ, ( đều là những vật liệu bắt lửa) nên ngọn lửa bốc lên nhanh chóng, thời tiết lại hành khô, lửa đã lan nhanh và cháy sang cả ngôi nhà sàn của gia đình anh Vương Văn Huấn - Sinh năm 1989. Khi cháy xảy ra cả hai gia đình đều đi vắng không ai ở nhà, rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiên  toàn bộ tài sản hầu như bị mất hoàn toàn. Ước tính tổng thiệt hại gần 500 triệu đồng.

Hiện trường vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cấp ủy, chính quyền huyện Vị Xuyên, cùng các ban ngành liên quan đã có mặt kịp thời nắm bắt tình hình, thăm hỏi, động viên hai hộ gia đình vượt qua khó khăn. Đồng thời, trao hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng, hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng. Lãnh đạo huyện Vị Xuyên cũng chỉ đạo xã Tùng Bá huy động lực lượng tại địa phương thực hiện giúp đỡ hai gia đình dựng nhà tạm, vận động nhân dân chung tay chia sẻ quyên góp chăn màn, quần áo, nhu yếu phẩm để giúp hai gia đình ổn định sinh hoạt, cùng với đó phối hợp với công an huyện xác định rõ nguyên nhân vụ cháy để báo cáo lên UBND huyện và giúp hai gia đình thu dọn sạch sẽ mặt bằng vụ cháy, để sớm dựng nhà mới ổn định cuộc sống.