Pháp luật - Đời sống

Đội quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

06/05/2021 07:00 56 lượt xem

Ngày 05/5, Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên phối hợp với các ngành chức năng đã giám sát việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả buộc tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu theo quy định.

Trước đó, ngày 15/4/2021, Đội quản lý thị trường số 2 đã tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải Biển kiểm soát 29H - 47112. Qua kiểm tra thực tế, Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên đã phát hiện trên xe đang bày bán số hàng hóa là 200 chiếc ba lô, túi xách có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu như: Nike, Adidas… Sau quá trình thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xác minh rõ chủ sở hữu của số hàng hóa trên là ông Trương Văn Lộc, địa chỉ thôn Úc Lý, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, ông Lộc không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đội QLTT số 2 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ. Đồng thời trình hồ sơ vụ việc lên Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trương Văn Lộc đối với 02  hành vi vi phạm hành chính: Bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; Hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa. Với mức tiền xử phạt vi phạm hành chính trên 18 triệu đồng.

Ngày 5/5/2021, Đội QLTT số 2 huyện Vị Xuyên phối hợp với các ngành chức năng đã giám sát việc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu theo quy định./.