Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội tặng quà xa Cao Bồ

09/07/2018 00:00 45 lượt xem

Ngày 4/7/2018, hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội, do ông Phạm Văn Toàn làm trưởng đoàn đã đến thăm và ủng hộ nhân dân xã Cao Bồ khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra vào cuối tháng 6 vừa qua. Cùng đi có đồng chí Lý Nam Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Theo thống kê, do ảnh hưởng mưa lũ vừa qua tại xã Cao bồ, đã gây thiệt hại về người, tài sản và hoa màu của nhân dân. Làm sạt lở nhiều tuyến đường giao thông, cầu cống, trường học bị ảnh hưởng. trên địa bàn xã có 2 người tử vong, hàng trăm hộ gia đình bị ảnh hưởng và thiệt hại về tài sản, nhà cửa và hoa mầu, hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị nước cuốn trôi, ước tính thiệt hại trên 10 tỷ đồng. Nhằm động viên, chia sẻ cùng đồng bào vùng lũ khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội đã vận động quyên góp và ủng hộ 160 triệu đồng cho 110 hộ gia đình, thuộc 5 thôn gồm : Thôn Tham Còn, Bản Dâng, Gia Tuyến, Khuổi Luông và thôn Chất Tiền xã Cao Bồ bị thiệt hại và một phần kinh phí để sửa chữa, khắc phục làm đường và thủy lợi dẫn nước tưới tiêu cho đồng ruộng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực với nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng tương, thân tương ái của những người con Hà Giang tại Thủ đô hướng về đồng bào quê hương lúc hoạn nạn. Nhằm chia sẻ những khó khăn giúp bà con khắc phục hậu quả do thiên gây ra, với mong muốn người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.