Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ làm nhà tại xã Việt Lâm

05/10/2018 00:00 44 lượt xem

Ngày 04/10, Hội Chữ thập đỏ Vị Xuyên phối hợp với xã Việt Lâm tổ chức khởi công và trao tiền hỗ trợ làm nhà của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 2 hộ gia đình tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Hai hộ được hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là gia đình ông Nguyễn Văn Chầm và ông Hoàng Văn Diu, thôn Hát, xã Việt Lâm. Đây là 2 hộ thuộc diện hộ nghèo của xã, ông Nguyễn Văn Chầm là hộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ cuối tháng 6/2018 vừa qua, vị trí nơi ở hiện nay có nguy cơ sạt lở cao phải di dời đến nơi ở mới. Ông Hoàng Văn Diu là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã do không có lao động, ông Diu là lao động chính đã 76 tuổi và phải nuôi thêm 3 nhân khẩu không có khả năng lao động.
    Để 2 hộ gia đình trên có nơi ở ổn định, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để làm nhà ở. Đối với gia đình ông Nguyễn Văn Chầm đã được di chuyển để xây dựng nhà ở vị trí mới và được Hội Chữ thập đỏ Hà Nội hỗ trợ thêm 10 triệu đồng