Hội LHPN huyện Vị Xuyên Tổ chức Hội thảo giải pháp phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

03/08/2017 00:00 59 lượt xem

Ngày 1/8, Hội liên hiệp phụ nữ(LHPN) Vị Xuyên đã tổ chức Hội thảo nhằm tìm ra những giải pháp hiệu quả để phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Hiện toàn huyện Vị Xuyên có gần 16.000 hội viên phụ nữ sinh hoạt tại 26 cơ sở hội với 126 chi hội. Trong những năm qua, Hội LHPN huyện luôn xác định việc phát triển hội viên và xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.  Hàng năm, đội ngũ cán bộ, thành viên Hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác chuyên môn; công tác phát triển hội viên nòng cốt được quan tâm, qua kiểm tra có 100% cơ sở Hội xếp loại Khá trở lên, 100%  chi hội vững mạnh và khá, không có chi hội trung bình hay yếu; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ, đa dạng các mô hình để thu hút hội viên như thành lập các câu lạc bộ(CLB) nuôi con khỏe dậy con ngoan; CLB gia đình hạnh phúc; Tổ liên kết phụ nữ phát triển kinh tế...đã thu hút hơn 1.500 hội viên phụ nữ hưởng ứng, tham gia. Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền cho hội viên phụ nữ ở vùng khó khăn còn chưa thường xuyên; hình thức sinh hoạt còn đơn điệu; công tác nắm bắt tư tưởng, nguyên vọng của hội viên phụ nữ tại một số cơ sở hội còn kém.

Nhằm tìm ra những giải pháp tối ưu, thực sự hiệu quả nhằm phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội phụ nữ trên địa bàn huyện thực sự vững mạnh. Tại hội thảo các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực như: Đẩy mạnh công tác kiện toàn củng cố tổ chức Hội, đi sâu vào các chi, tổ hội và quần chúng phụ nữ; tiếp tục nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả của hội viên phụ nữ để các hội viên khác học tập, làm theo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đầy đủ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; cử cán bộ Hội tại cơ sở có năng lực để tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; biểu dương, khen thưởng kịp thời những tấm gương hội viên điển hình trong công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội.