Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vị Xuyên tiếp nhận và trao lợn nái luân chuyển cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo tại xã Minh Tân và xã Thuận Hòa.

16/01/2017 00:00 66 lượt xem

Ngày 12.01.2017, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vị Xuyên phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hà Giang thay mặt Đoàn từ thiện thành phố Hồ Chí Minh trao 40 con lợn nái trị giá 40 triệu đồng cho 40 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo tại thôn Bản Hình, thôn Bắc Xum xã Minh Tân và thôn Hòa Bắc, thôn Lũng Buông xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên.

Nuôi lợn nái luân chuyển là mô hình được Hội LHPN tỉnh Hà Giang triển khai tới các cấp Hội trong toàn Tỉnh, đối với các hộ phụ nữ nghèo thì đây là mô hình rất phù hợp, hiệu quả, bởi nguồn vốn ít, quay vòng nhanh, có thể hỗ trợ được nhiều hộ. Khi con lợn cái đẻ lứa đầu tiên sẽ tặng lại 1 hộ nghèo, cận nghèo khác 01 con lợn cái đủ tiêu chuẩn xuất chuồng, phải đảm bảo làm nái sinh sản nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Đây là mô hình thích hợp nhằm khơi dậy tình đoàn kết, ý chí lao động sáng tạo của cán bộ, hội viên. Qua đó, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong mọi mặt đời sống để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.