Hội nghị Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên

01/08/2018 00:00 46 lượt xem

Ngày 31.7.2018, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện tổ chức hội nghị BCH lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (mở rộng). Nhằm đánh giá công tác Hội và các phong trào CTD 6 tháng đầu nắm, đề ra phương hươmgs nhiệm vụ 6 tháng guối năm 2018.

Trong 6 tháng, các cấp Hội CTĐ đã tập trung chỉ đạo bám sát các chỉ tiêu, nội dung thi đua và hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã có 43 địa chỉ được nhận trợ giúp đỡ đầu với số tiền gần 200 triệu đồng. Trao trên 4000 suất quà Tết với trị giá 1.5 tỷ đồng cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Cùng với đó, Hội CTĐ huyện phối hợp với Trung ương  hội CTĐ, hội CTĐ tỉnh kêu gọi được 182 đoàn đến hỗ trợ tại các địa phương bị thiệt hại do lũ, lụt cuối tháng 6 vừa qua với tổng số tiền là trên 4 tỷ đồng... Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã vận động được 650 tình nguyện viên  đăng ký hiến máu, tiếp nhận được trên 350 đơn vị máu.

Tại Hội nghị đã thảo luận và thông qua Nghị quyết BCH Hội CTĐ huyện về triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 với một số nội dung chủ yếu như: Thực hiện đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ làm nhà CTĐ, phối hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, tập trung giảm nghèo bền vững. Chỉ đạo tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện. Tiếp tục thu hút các nguồn lực hỗ trợ cho đồng bào, nơi còn nhiều khó khăn của huyện.

Cũng tại hội nghị này thực hiện lời kêu gọi của BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cùng chung tay nhắn tin ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhắn tin ủng hộ, với số tiền là 20.000 đồng/1 tin nhắn.