Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện lần thứ 5, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

19/12/2017 00:00 67 lượt xem

Ngày 15/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyên Vị Xuyên đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Mương Ngọc Lào – PBTTT huyện ủy, cùng lãnh đạo một số ban, ngành và chủ tịch hội LHPN các xã, thị trấn.

Trong năm 2017, cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội, Ban thường vụ hội LHPN huyện chỉ đạo, cụ thể hóa các Chủ trương, Nghị quyết của Ban thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phù hợp với thực tế địa phương. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào có hiệu quả như: Thực hiện chỉ thị 05 về  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã xuất hiện nhiều mô hình làm theo như nuôi lợn tiết kiệm, xây dựng mái ấm tình thương… Kết quả, trong năm đã tiết kiệm được trên 800 triệu đồng giải quyết cho 398 chị em phụ nữ vay vốn để phát triển kinh tế, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 65 bệnh nhân nhi trong ngày 1-6, hưởng ứng phong trào thi đua hướng về phụ nữ và trẻ em đã quyên góp ủng hộ được trên 47 triệu đồng, hỗ trợ xóa nhà tạm tại 2 xã Trung Thành và Linh Hồ được 30 triệu đồng. …Ngoài ra, thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” được hội triển khai hiệu quả gắn với phong trào chỉnh trang đô thị,  tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như vệ sinh môi trường ngày chủ nhật xanh, vận động hội viên hạn chế sử dụng túi ni lông, chăm sóc các đoạn đường xanh sạch đẹp. Nhằm giúp các hội viên nghèo có điều kiện phát triển kinh tế hội cũng đã phối hợp với ngân hàng chính sách giúp hỗ trợ vay vốn cho 91 tổ hội viên vay vốn để phát triển kinh tế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mương Ngọc Lào – PBTTT huyện ủy, đánh giá cao những thành tích mà hội LHPN huyện đạt được trong năm qua và mong muốn thời gian tới Hội cần phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiên tiến điển hình trong phát triển kinh tế. Quan tâm chăm lo tới đời sống  chị em phụ nữ đặc biệt là công tác giảm nghèo. Thường xuyên củng cố tổ chức hội và bồi dưỡng cho cán bộ hội từ huyện đến cơ sở…

Dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ huyện cũng khen thưởng cho 33 tập thể, 70 cá nhân có thành tích xuất sắc  trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2017