Hội nghị BCH Đảng bộ xã Bạch Ngọc lần thứ 12, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

02/04/2018 00:00 54 lượt xem

Ngày 29.3, Đảng bộ xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ xã Bạch Ngọc lần thứ 12 ( mở rộng), khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự vàv chỉ đạo có Đồng chí Đặng Thị Phượng – Ủy viên BTV - PCT UBND huyện.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2018 cho thấy, ngay từ đầu năm xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đúng trọng tâm, trọng điểm. Về sản xuất tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân 2018 toàn xã là trên 274 ha, trong đó Lúa 89 ha, Ngô 160 ha, Đậu tương 4,5 ha, Lạc 20 ha, Rau, Đậu các lọai 28,6 ha. Thực hiện 04 cánh đồng mẫu 5 cùng tại thôn Diếc và thôn Mường. Đưa mô hình lúa thuần chất lượng cao J02 vào sản xuất tại thôn Diếc với tổng diện tích 5 ha. Đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Về lâm nghiệp, trong quý I, đã phát động và trồng được 2,5 ha cây Keo, hiện cây đang phát triển tốt. Các Chương trình, Mô hình, Đề án, Phương án như: Mô hình trồng Mía, Chương trình vay vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, Nhóm liên kết chăn nuôi Lơn, nuôi Dê được quan tâm triển khai. Chương trình xây dựng NTM, đã thực hiện được 300m đường bê tông nông thôn với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, phối hợp với đơn vị cung ứng xi măng cho thôn Phai và Ngọc Lâm được 50 tấn. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục, Y tế được quan tâm, chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn tương đối ổn định.

Tại Hội nghị, đã thảo luận và thông qua các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2018 như: Tiếp tục hướng dẫn nhân dân chăm sóc lúa, phòng trừ sâu bệnh hại và cây màu các loại; Tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp thẩm định hồ sơ 209 cho nhân dân; Tổ chức phát động xây dựng NTM tại các thôn; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đẩy lùi các tai tệ nạn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật …

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Đặng Thị Phượng  Ủy viên BTV– PCT UBND huyện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Bạch Ngọc. Đồng thời, đề nghị xã cần tiếp tục triển khai mô hình trồng Mía trên địa bàn; Cần có kế hoạch cụ thể để thực hiện mô hình Dồn điền đổi thửa tại thôn Diếc. Đối với lĩnh vực trồng rừng, tiếp tục triển khai công tác trồng rừng theo chỉ tiêu huyện giao, đồng thời rà soát lại diện tích rừng để trồng dặm, trồng xen kẽ; Tiếp tục thực hiện quyết liệt chương trình xây dựng NTM, đặc biệt là tiêu chí Giao thông và Trường học; Tiếp tục quan tâm đến phong trào khởi nghiệp trong Đoàn viên thanh niên; làm tốt công tác cải cách hành chính, đổi mới tác phong lề lối làm việc trong cán bộ, công chức. Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung quyết liệt đối với việc khai lâm sản, khoáng sản trái phép, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm