Hội nghị BCH Hội LHPN huyện Vị Xuyên

13/07/2017 00:00 85 lượt xem

Ngày 11.7, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 4 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mương Ngọc Lào, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo hội LHPN tỉnh Hà Giang.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về công tác phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Theo đó, qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của hệ thống chính trị, xã hội, gia đình và bản thân người phụ nữ về vai trò, vị trí của phụ nữ và công tác phụ nữ trong thời kỳ mới. Vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định và nâng cao hơn trong xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện có hiệu quả các quyền và lợi ích cũng như phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ đối với việc phát triển chính trị - kinh tế - xã hội ở địa phương. Hội LHPN đã tham mưu cho cấp ủy về tiêu chuẩn nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 cấp huyện 9 đồng chí, cấp xã, thị trấn 83/400 đồng chí chiếm 20,75%. Về công tác hội 6 tháng đầu năm, công tác hội và phong trào phụ nữ được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và triển khai học tập nghị quyết đại hội được triển khai kịp thời, chất lượng. Công tác tham mưu, xã hội hóa các hoạt động hội được quan tâm, có hiệu quả. Các hoạt động, mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc... được xây dựng, tổ chức phù hợp với điều kiện của địa phương và nhu cầu hoạt động của hội viên, phụ nữ được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mương Ngọc Lào, PBTTT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận những đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, các cấp hội phụ nữ cần tham gia tích cực, có hiệu quả việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng, nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp; quan tâm, tham gia giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của địa phương; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia tích tụ ruộng đất; hoàn thành, giữ vững, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nguồn nước sạch; tham gia xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; tham gia cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Cùng với đó, các cấp hội cần có nhiều hơn nữa các hoạt động thu hút, tập hợp hội viên rộng rãi, thực chất hơn, thông qua đó tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ công tác hội; có các giải pháp xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc...