Hội Nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập huyện Vị Xuyên năm 2014

24/06/2014 00:00 103 lượt xem

Ngày 23/6/2014, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014. Đ/c Lương Văn Đoàn Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vi Hữu Cầu Tỉnh ủy viên , Bí thư huyện ủy, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các ban nghành đoàn thể của huyện và lãnh đạo thị trấn Vị Xuyên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Chỉ thị số 25 –CT/TU ngày 04/4/2014 của Ban thường vụ tỉnh ủy về lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Giang năm 2014; Quán triệt Chỉ thị số 36-CT/HU ngày 12/5/2014 của Ban thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo và tổ chức  thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vị Xuyên năm 2014; Thông qua quyết định số 2863-QĐ/BCĐ ngày 10/6/2014 của Trưởng Ban chỉ đạo về việc thành lập khung luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vị Xuyên năm 2014. Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe Ban chỉ huy quân sự huyện đã phổ biến ý định luyện tập và hướng dẫn các ban nghành, đoàn thể của huyện về nội dung công tác luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014.

Diễn tập khu vực phòng thủ nhằm cụ thể hoá quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng, Chính phủ tới các cấp, các ngành từ Trung ương đến cơ sở, qua đó hoàn thiện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền; trình độ công tác tham mưu của các Ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy quân sự, Công an và khả năng hoạt động của các lực. Thông qua diễn tập nhằm kiểm tra, bổ sung kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, tăng cường xây dựng thế trận quốc phòng - an ninh, kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với an ninh ở cơ sở; nâng cao tinh thần cảnh giác của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, tăng cường hoạt động giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, đồng chí Vi Hữu Cầu  Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy – Trưởng ban chỉ đạo diễn tập nhấn mạnh: Đây là cuộc diễn tập với quy mô lớn, là cuộc diễn tập vận hành Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị. Do vậy mọi công tác chuẩn bị và phối hợp hiệp đồng của các ngành phải chu đáo, đầy đủ. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, các ban nghành đoàn thể của huyện cần thực hiện tốt những việc sau: Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền về nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các ngành các cấp từ huyện đễn cơ sở; Tiếp tục củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ các cơ quan, nhằm đáp ứng yêu cầu vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa  hoàn thành tốt trong luyện tập, diễn tập; Các cơ quan giúp việc cho Ban chỉ đạo cần phối hợp tốt với Ban chỉ đạo và các nghành thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong quá trình luyện tập diễn tập phải đảm bảo đúng ý định, đặc biệt phải đảm bảo quân số tham gia, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới. Ban chỉ huy quân sự huyện cần nâng cao và phát huy vai trò là cơ quan thường trực, cùng với Ban chỉ đạo huyện hướng dẫn cho các đơn vị luyện tập, diễn tập, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong đợt diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Văn Đoàn  Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập, ban ngành đoàn thể và thị trấn Vị Xuyên tham gia diễn tập chiến đấu trị an năm 2014 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy đảng, chính quyền  từ huyện đến cơ sở trong nhiệm vụ diễn tập. Nắm vững mục đích, yêu cầu của công tác diễn tập, chuẩn bị tốt nội dung, xác định phương pháp diễn tập phù hợp, thiết thực sát với tình hình thực tế ở cơ sở. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập đạt hiệu quả thiết thực, tiết kiệm, an toàn, đảm bảo bí mật, đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn trước, trong và sau diễn tập. Công tác tổ chức điều hành phải nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học tiết kiệm, không làm ảnh hưởng đến bí mật quốc phòng an ninh; Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục hướng dẫn các đơn vị trong xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ luyện tập. Các tiểu ban, phòng, ban, ngành, đoàn thể cần xác định rõ trách nhiệm, xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ để thực hiện đúng quy trình diễn tập cho phù hợp với nhiệm vụ và tình hình của cơ quan, đơn vị.