Hội thi " Nhà nông đua tài " huyện Vị Xuyên lần thứ IV, năm 2016

21/09/2016 00:00 110 lượt xem

Ngày 20/9, Hội nông dân huyện Vị Xuyên đã tổ chức hội thi "Nhà nông đua tài" lần thứ IV năm 2016. Dự hội thi có, đồng chí Mương Ngọc Lào - PBTTT, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo hội nông dân tỉnh, huyện, Ban giám khảo, các đội tham gia hội thi cùng đông đảo khán giả trên địa bàn huyện tới xem, cổ vũ.

Tham gia hội thi, có 6 đội gồm: Thị trấn Vị Xuyên, xã Phong Quang, Quảng Ngần, Phú Linh, Ngọc Linh và xã Linh Hồ. Đây là những đội thi suất sắc nhất tại hội thi các Cụm đã được tổ chức trước đó. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã cùng nhau trải qua 5 phần thi: Lời chào nông dân, thi kiến thức (trả lời câu hỏi và trắc nghiệm), phần thi tài năng, đoán ý đồng đội và thi thuyết trình. Nội dung thi gắn liền với việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và công tác Hội. Đặc biệt là các kiến thức về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, bảo vệ sinh thái, môi trường nông thôn, chương trình xây dựng nông thôn mới....Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, các đội đã mang tới hội thi nhiều tiết mục hát, múa, tiểu phẩm mang đậm tính nhân văn, phản ánh chân thực những đổi mới trong đời sống lao động, sản xuất của nông dân tại địa phương mình hiện nay, được khán giả cổ vũ nhiệt tình và Ban giám khảo đánh giá cao.

Phần thi năng khiếu của đội xã Phong Quang trong hội thi “ Nhà nông đua tài” huyện Vị Xuyên năm 2016

Ban giám khảo trao giải nhất cho đội xã Phong quang trong hội thi “ Nhà nông đua tài” huyện Vị Xuyên năm 2016

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội thi đến từ xã Phong Quang, giải nhì thuộc về đội xã Quảng Ngần, giải ba là thị trấn Vị Xuyên còn lại là giải khuyến khích. Ban tổ chức cũng quyết định trao giải phụ đội có phần thi tài năng hay nhất cho xã Phong Quang.

Thông qua hội thi “ Nhà nông đua tài” huyện Vị Xuyên lần thứ IV năm 2016 nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, những hiểu biết về việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường tới toàn thể hội viên nông dân và nhân dân trên địa bàn huyện. Đây còn là sân chơi bổ ích cho các hội viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về các kiến thức liên quan đến sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông mới. Đồng thời tăng cường sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ, đời sống xã hội, đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất làm tăng năng suất cây trồng, vật nuôi, góp phần chung vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hội thi cũng là dịp để tìm ra đội xuất sắc nhất đại diện cho Hội nông dân huyện dự hội thi “ Nhà nông đua tài” cấp tỉnh trong thời gian tới