Pháp luật - Đời sống

Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang phát hiện 2 vụ vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép

21/01/2021 01:53 75 lượt xem

Rạng sáng ngày 20.1, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép trên địa bàn thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên.

Cụ thể, vào hồi 0h45 phút, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một xe ô tô tải vận chuyển lâm sản đang lưu thông trên Quốc lộ 4C, thuộc địa bàn thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa. Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang đã triển khai lực lượng xuống xác minh vụ việc. Tuy nhiên trong quá trình lực lượng chức năng đang xác minh, truy tìm phương tiện thì đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép đã đổ toàn bộ số lâm sản trên xuống vệ đường Quốc lộ 4C, sau đó cho phương tiện tẩu thoát.

Qua kiểm đếm số lâm sản trên, lực lượng chức năng phát hiện có 202 khúc gỗ, phần lớn là gỗ Bách Xanh thuộc nhóm 2A. Tiếp tục mở rộng địa bàn xác minh, lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực bãi đất trống cạnh chuồng trâu của gia đình ông Nông Văn He, thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa cũng có một số lượng lớn gỗ Bách Xanh được che phủ bằng cây ngô khô. Tại thời điểm kiểm tra không xác minh được chủ sở hữu của số lâm sản trên, do đó lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.