Mặt trận tổ quốc thị trấn Vị Xuyên Đại hội lần thứ VI

18/10/2018 00:00 67 lượt xem

Ngày 16/10, Ủy ban Mặt trận tổ quốc ( MTTQ) Việt Nam thị trấn Vị Xuyên, đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là Đại hội điểm để các xã, thị trấn học tập và rút kinh nghiệm. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Mương Ngọc Lào – PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Vị Xuyên, luôn phối hợp với các cơ quan, ban ngành và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân các dân tộc trên địa bàn luôn phát huy truyền thống đại đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phát huy nội lực, năng động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, Quốc phòng, an ninh. Đời sống vật chất tinh thần của nhân nhân ngày càng được nâng lên, hệ thống chính trị từ thị trấn đến tổ khu phố, thôn ngày càng được củng cố, vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được tăng cường, mở rộng và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; Tổ chức ngày “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư hàng năm gắn với kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Tích cực triển khai thực hiện các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, giai đoạn 2014 – 2015, “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các tổ chức thành viên, nhân dân các dân tộc đã hăng hái thi đua phát triển kinh tế, qua đó đã có nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 32 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Vị Xuyên còn làm tốt công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái… Kết quả trong nhiệm kỳ qua, có 22/22 tổ, thôn được công nhận tổ dân phố, thôn văn hóa. Năm 2017, gia đình văn hóa chiếm trên 91%.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Mương Ngọc Lào ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ủy ban MTTQ thị trấn Vị Xuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để làm tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị: Cấp ủy, chính quyền thị trấn cần tập trung chỉ đạo, quán triệt sâu sắc các quan điểm của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó Mặt trận tổ quốc giữ vai trò nòng cốt; Nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của MTTQ, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh; MTTQ thị trấn cần thể hiện vai trò là cầu nối, tâm tư nguyện vọng, phát huy quyền làm chủ  của nhân dân; Ngay sau Đại hội, MTTQ các cấp cần xây dựng chương trình hành động cụ thể triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân và các tổ chức thành viên, góp phần thực hiện thắng lợi các Chỉ tiêu, Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra .

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mương Ngọc Lào phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng ĐH

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Vị Xuyên, nhiện kỳ 2019-2024 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Ngay sau Đại hội, đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm chỉ ra những tồn tại, hạn chế, để tổ chức thành công đại hội Ủy ban MTTQ cấp cơ sở tiến tới tổ chức Đại hội Ủy ban MTTQ cấp huyện sẽ diễn ra trong thời gian tới ./.