Phó chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Đặng Thị Phượng làm việc tại thôn Tân Tiến, xã Đạo Đức

12/10/2018 00:00 43 lượt xem

Ngày 11/10, đồng chí Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện đã có buổi làm việc tại thôn Tân Tiến, xã Đạo Đức. Nhằm kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, trật tự ATXH 9 tháng, phương hướng 3 tháng cuối năm 2018.

Thôn Tân Tiến có tổng số 70 hộ dân với 235 nhân khẩu, trong đó hộ khá giàu chiếm tỷ lệ cao với 60%, hộ nghèo chỉ còn 2 hộ chiếm 2,9%. Do diện tích khiêm tốn nên kinh tế thôn chủ yếu phát triển chăn nuôi với tổng đàn gia súc hơn 1.200con, gia cầm gần 4.500 con, đàn vật nuôi phát triển ổn định không sảy ra dịch bệnh; Thu nhập bình quân toàn thôn đạt trên 28 triệu đồng/người/năm. Nhân dân trong thôn luôn chấp hành, tuân thủ đúng theo chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Tích cực chung tay xây dựng NTM, phát triển kinh tế; công tác y tế, giáo dục được quan tâm, tỷ lệ trẻ đến trường đạt 100%; công tác KHHGĐ được thực hiện tốt 5 năm không có gia đình sinh con thứ 3.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả thôn Tân Tiến đã đạt được 9 tháng vừa qua. Để hoàn thành tốt kế hoạch, chỉ tiêu của thôn đề ra đến cuối năm, đồng chí đề nghị: Ban quản lý thôn tiếp tục tuyên truyền cho người dân nắm rõ các chủ trương chính sách của Nhà nước trong hỗ trợ nhân dân tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế như NQ 209, 86 của HĐND tỉnh; Xây dựng mô hình trang trại, gia trại chăn nuôi tiêu biểu để nhân dân học tập, làm theo; phân công đảng viên giúp đỡ 2 hộ nghèo thoát nghèo; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM tại thôn; thực hiện họp xét công nhận tiêu chí Làng văn hóa, gia đình văn hóa 2018; làm tốt công tác quy hoạch, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới; bà con nhân dân cần chuẩn bị, dự trữ nguồn thức ăn cho đàn vật nuôi trong mùa rét; làm tốt công tác tuyển quân và chuẩn bị tốt cho ngày hội đại đoàn kết các dân tộc năm 2018.