Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh Hà Giang giải ngân vốn vay tại xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên

02/11/2016 00:00 59 lượt xem

Nhằm hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ngày 29.10, tại UBND xã Linh Hồ, Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh Hà Giang phối hợp với Hội LHPN huyện Vị xuyên tổ chức giải ngân vốn vay cho hội viên phụ nữ. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện, đại diện Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh cùng 70 hội viên Hội phụ nữ xã Linh Hồ.

Đợt này đã có 70 chị em hội viên tại 4 thôn của xã Linh Hồ là: Bản Sáng, Nà Pồng, Tát Hạ và Nà Khà đã được Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh giải ngân nguồn vốn. Theo đó, mỗi hội viên tham gia vay vốn đợt đầu được vay 4 triệu đồng với lãi suất là 0,8% trong thời gian 12 tháng. Tổng số tiền được giải ngân trong đợt này tại xã là 280 triệu đồng.
    Với số vốn được vay, giúp hội viên Phụ nữ nghèo đầu tư vào chăm sóc cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống… góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm nhằm cải thiện đời sống  nâng cao địa vị kinh tế cho phụ nữ