Pháp luật - Đời sống

Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên xét xử lưu động tại xã Ngọc Minh

16/10/2019 00:00 72 lượt xem

Ngày 14/10/2019, Toà án Nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức xét xử lưu động vụ án vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng, đối với bị cáo Ngầm Văn Công, sinh năm 1977, trú tại thôn Bản Xám xã Ngọc Minh huyện Vị Xuyên.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên, ngày 7/11/2018 Ngầm Văn Công đã vận chuyển lâm sản trái phép và bị Hạt kiểm lâm huyện Vị Xuyên bắt giữ và phạt 3.000.000 đ( ba triệu đồng)  đến tháng 11/2018, Công lại tiếp tục đến khu vực rừng phòng hộ thôn Bản Xám, xã Ngọc Minh tiếp tục vận chuyển 6 khúc gỗ nghiến nhóm 2 A dạng thớt, có khối lượng 0,070 m khối,   đến ngày 13/5/2019 bị lực lượng chức năng kiểm tra và thu giữ. Trong quá trình điều tra các lực lượng còn phát hiện gần nhà, dưới ao của gia đình bị cáo Công có 32 khúc gỗ nghiến dạng tròn, với khối lượng 0,328  mét khối. Hành vi của bị cáo Công đã vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý và bảo vệ rừng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Căn cứ theo bộ luật hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên đã tuyên phạt bị cáo Ngầm Văn Công 8 tháng tù giam. Việc xét xử lưu động tại các làng xã, nhằm răn đe các đối tượng xem thường pháp luật, đặc biệt là các hành vi, vi phạm liên quan đến rừng, đồng thời tuyên truyền giáo dục nhân dân nâng cao tinh thần quản lý và bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước.