Pháp luật - Đời sống

Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên xét xử lưu động vụ án trộm cắp tài sản

15/11/2017 00:00 92 lượt xem

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên đã đưa ra xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Tường, sinh năm 1996 và Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1999 trú tại thôn Làng Cúng xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên: Khoảng 23 giờ 40 phút ngày 8/7/2017, hai bị cáo Nguyễn Văn Tường và Nguyễn Văn Nam đã trộm cắp một con trâu của gia đình bà Nông Thị Xoan, sinh năm 1951 ở thôn Đông Cáp 1 thị trấn Vị Xuyên. Sau khi trộm cắp được Tường và Nam đã rủ thêm Lộc Văn Hiệp sinh năm 2001 trú tại thôn Làng Cúng xã Đạo Đức mang trâu lên khu vực đồi km số 10 đường Hà Giang – Tuyên Quang dấu để tìm chờ nơi tiêu thụ. Đến ngày 10/7/2017 Tường và Nam bị công an huyện Vị Xuyên bắt giữ. Tại phiên tòa các bị cáo Tường và Nam đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Áp dụng theo các điều, khoản của Bộ luật hình sự, Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tường 22 tháng tù giam, Nguyễn Văn Nam 20 tháng tù giam;  Xử phạt hành chính đối với bị cáo Lộc Văn Hiệp vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Đây là phiên toà xét xử lưu động công khai nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân./.