Pháp luật - Đời sống

Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên xét xử lưu động

02/11/2017 00:00 143 lượt xem

Ngày 31/10/2017, tại thôn Làng Khẻn xã Đạo Đức, Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên đã xét xử lưu động vụ án mua bán trái phép chất ma túy, đối với bị cáo Vũ Hương Thủy, sinh năm 1996, là đối tượng nghiện ma túy, trú tại xã Tân Thành huyện Bắc Quang (tạm trú tại thôn Đức Thành xã Đạo Đức) về tội mua bán trái phép chất ma túy

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên, ngày 21/5/2017, Vũ Hương Thủy đã mua 2,5 gam ma túy của Phạm Văn Kiên, sinh năm 1992 trú tại tổ 14 thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên, với số tiền là 2 triệu 200 nghìn đồng, sau đó mang về tại phòng trọ của nhà ông Lục Văn Lượng, trú tại thôn Đức Thành xã Đạo Đức, rồi chia thành nhiều gói nhỏ để bán cho các con nghiện. Đến ngày 28/5 Thủy bán cho Ninh Văn Tùng  trú tại thôn Làng Má xã Đạo Đức một gói trị giá 300.000 đồng, đến khoảng 23 giờ cùng ngày Thủy mang 6 gói đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Với hành vi, vi phạm pháp luật của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên đã tuyên phạt 36 tháng tù giam đối với bị cáo Vũ Thu Thủy. Phiên tòa xét xử lưu động đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân tránh xa loại tội phạm này.