Pháp luật - Đời sống

Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên xét xử vụ không chấp hành án

18/10/2019 00:00 119 lượt xem

Sáng ngày 16/10/2019, Tại Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên, đã đưa ra xét sử vụ án, không chấp hành án, đối với bị cáo Đào Văn Thông sinh năm 1967, trú tại thôn Làng Khẻn xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Vị Xuyên. Ngày 11/8/2011, gia đình ông Nguyễn Văn Khu, sinh năm 1961, trú tại thôn Làng Mới xã Đạo Đức, được Ủy ban nhân dân huyện Vị Xuyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 590 m2, theo diện tích đất tái định cư khu công nghiệp Bình Vàng. Đến tháng 9/2011, ông Đào Văn Thông có hành vi lấn chiếm đất ở của gia đình ông Khu, ông Thông đã dựng một chuồng trâu và đổ đá hộc trên diện tích đất khoảng 100 m2. Từ khi ông Thông lấn chiếm đất gia đình ông Khu, xã Đạo Đức đã tiến hành hòa giải nhiều lần nhưng không thành. Ngày 4/2/2015 ông Khu làm đơn khởi kiện ông Thông về việc tranh chấp quyền sử dụng đất. Qua 2 lần do Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên và Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang xét sử sơ thẩm, phúc thẩm buộc ông Thông trả lại diện tích 265m2 đất cho ông Khu, nhưng ông Thông không chấp hành. Ngày 25/3/2017, Hội đồng cưỡng chế thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên đã tiến hành cưỡng chế đối với Đào Văn Thông, để bàn giao đất cho ông Khu, nhưng sau cưỡng chế ông Thông lại tiếp tục rào lại, không trả đất cho ông Khu.

Căn cứ theo bộ luật hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên đã tuyên phạt ông Đào Văn Thông, thôn Làng Khẻn xã Đạo Đức 12 tháng tù giam.