Pháp luật - Đời sống

Tòa án nhân dân Vị Xuyên xét xử lưu động

26/07/2018 00:00 72 lượt xem

Sáng 24/7/ 2018, tại tổ 5 thị trấn Việt Lâm, Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức xét xử lưu động vụ án mua bán trái phép chất ma túy. Đối với Nguyễn Văn Tài, trú tại tổ 5 thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện, khoảng 1h 25 phút ngày 4/1/2018, tại khu vực ngã ba thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Nguyễn Văn Tài sinh năm 1993, trú tại tổ 5 thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đã mua 2 gói ma túy của 1 đối tượng tên là Sùng Mèo ( Không rõ tên tuổi và địa chỉ cụ thể)  với giá 700.000đ mục đích để sử dụng và bán kiếm lời.  Sau khi mua được ma túy, Tài đã sử dụng một phần, số ma túy còn lại 0,543 gam,  Tài để dưới đệm trong buồng tại nhà  của ông Dương Mạnh Toàn nhà Tài ở nhờ. Khoảng 16h ngày 4/1/2018 Tài đang bán ma túy cho 2 đối tượng là Nguyễn Quốc Chung và Nguyễn Văn Thành thì bị lực lượng chức năng bắt giữ và thu giữ toàn bộ vật chứng. Trước đó, Tài đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Tài đã thừa nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo với mức án 26 tháng tù giam.

Phiên tòa xét xử lưu động trên đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham dự, qua đó cũng góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân tránh xa loại tội phạm này.