Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Hà Giang viếng nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

25/07/2017 00:00 68 lượt xem

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 24/7 đoàn đại biểu Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Hà Giang do đồng chí Thào Hồng Sơn - PBTTT tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Cùng đi có đồng chí Ly Mý Lử - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Hoàng Văn Vịnh - PCT HĐND tỉnh; Trần Đức Quý – PCT UBND tỉnh; Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Bí thư huyện ủy; Lương Văn Đoàn – PBT, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, huyện, lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sĩ và cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh.

Trước anh linh hơn 1.750 liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Thào Hồng Sơn cùng các đại biểu đã dâng vòng hoa đỏ, thắp nén hương thơm, dành một phút mặc niệm kính viếng hương hồn các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ cho nên độc lập, tư do của dân tộc. Trân trọng, ghi nhớ công lao to lớn của các anh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang quyết tâm đoàn kết thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất xây dựng tỉnh Hà Giang sớm thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn; tiếp tục quan tâm đầy đủ đến chính sách đền ơn đáp nghĩa; tập trung giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho thế hệ trẻ; quyết phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh ngày một vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang ghi sổ vàng truyền thống tại nhà quản trang, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên