Pháp luật - Đời sống

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Km 17 Vị Xuyên

23/10/2018 00:00 266 lượt xem

Vào khoảng 16h30 phút, ngày 22/10, tại Km17 Quốc lộ 2, đoãn ngã 3 Khu công nghiệp Bình Vàng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe đầu kéo và xe máy phượt của hai du khách nước ngoài đi ngược chiều, hậu quả khiến 2 tử vong.

Vụ tai nạn xẩy ra giữa xe ô tô đầu kéo mang BKS: 22C-057.30, kéo theo rơ-móoc 22R – 002.96, do ông Phạm Văn Nhuần, sinh năm 1972, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang điều khiển đi từ trong khu công nghiệp Bình Vàng ra Quốc lộ 2, rẽ theo hướng Hà Giang – Tuyên Quang, đã đâm trực diện với xe mô – tô BKS: 34B3 – 564.40(loại xe Win) đi từ hướng Tuyên Quang lên Hà Giang, làm 2 người nước ngoài 1 nam và 1 nữ ngã ra đường, phương tiện mô - tô bị hư hỏng nặng. Hai nạn nhân người nước ngoài được người dân đưa đi cấp cứu, tuy nhiên do vết thương nặng người nam đã tử vong trước khi đến bệnh viện, nạn nhân nữ được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, tuy nhiên đã tử vong vào khoảng 18h45 phút. Xác của hai nạn nhân hiện được lưu giữ tại nhà xác bệnh viện đa khoa tỉnh. Cơ quan chức năng đã thu nhập thông tin, xác minh danh tính, nạn nhân nam tên: Pena Laigesia Alvaro, sinh năm 1988, quốc tịch Tây Ban Nha, nạn nhân nữ tên Moreaux Ophelie, sinh năm 1986, quốc tịch Pháp, cả hai nạn nhân nhập cảnh ngày 13/10/2018, qua Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài – Hà nội. ( thông tin được thu thập qua thẻ căn cước, hộ chiếu, thẻ lái xe của các nạn nhân)

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, công an huyện Vị Xuyên đã phối hợp phòng chuyên môn công an tỉnh thực hiện niêm phong hiện trường, điều tiết giao thông tránh ùn tắc và thực hiện đo đạc hiện trường,  xác minh, làm rõ vụ việc./.