Thị trấn Vị Xuyên tổ chức lễ mừng thọ các cụ đầu xuân Đinh dậu 2017

09/02/2017 00:00 88 lượt xem

Ngày 8/2/2017, thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ mừng thọ cho 90 cụ ông, cụ bà ở tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và trên 100 tuổi.

Thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ, đồng thời khích lệ những người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đem sức lực, trí tuệ cống hiến cho xã hội. Đại diện cấp uỷ, chính quyền địa phương phát biểu bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp xây dựng quê hương của các cụ trong những năm qua. Tuổi thọ bình quân của các cụ ngày càng được nâng cao là điều rất đáng mừng, thể hiện sự quan tâm của gia đình và xã hội đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của các cụ được nâng lên. Mừng thọ đầu xuân đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa, góp phần động viên các cụ cao tuổi tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, nhất là các phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên người cao tuổi tiếp tục phát huy trí tuệ, tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tham gia có hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Phát huy vai trò “cây cao bóng cả” động viên các cụ “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.