Tin địa phương

Thị Trấn Việt Lâm sơ kết giữa nhiệm kỳ

08/06/2018 00:00 65 lượt xem

Ngày 7/6/2018, Đảng ủy thị trấn Việt Lâm đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thị trấn khóa VIII , nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự hội nghị có Đồng chí Lý Nam Thủy –Phó chủ tịch UBND Huyện Vị Xuyên.

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Việt Lâm đã triển khai học tập, quán triệt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Tập trung chỉ đạo quyết liệt phát triển kinh tế xã hội, có trọng tâm, trọng điển, nhờ đó, tình hình kinh tế phát triển ổn định, chuyển dịch theo hướng phát triển nông nghiệp toàn diện, đẩy mạnh dịch vụ, công nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/ người/ năm, làm mới 258 m đường bê tông quanh sân vân động, đưa 70 lao động đi xuất khẩu tại nước ngoài, làm tốt công tác phối hợp về việc vay vốn theo nghị quyết 209 cho 25 hộ giải ngân trên 3 tỉ đồng.. . Các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ và toàn diện, trong  năm 2017 đã kết nạp thêm 20 đảng viên mới. Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó đã làm chuyển biến mạnh về tư tưởng, đạo đức, tác phong của cán bộ đảng viên và được nhân dân hưởng ứng tích cực.
   Tại hội nghị, Đảng bộ thị trấn Việt Lâm đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  nửa nhiệm kỳ đầu. Từ đó đề ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu trong thời gian tới. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả quản lý của chính quyền. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng các cấp đề ra, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của đại phương. Chăm lo sự nghiệp văn hoá - xã hội, giáo dục - y tế, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội - phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.