Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại huyện Vị Xuyên

01/08/2018 00:00 26 lượt xem

Vừa qua, Đoàn công tác của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã có cuộc làm việc với Hội Khuyến học huyện Vị Xuyên về tình hình công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Dự có Đồng chí Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện; lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Hà Giang; các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện.

Hiện nay huyện Vị Xuyên có 78 đơn vị trường học với trên 2 nghìn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 27 trường Mầm non, bậc Tiểu học 28 trường, bậc THCS 18 trường và 5 trường THPT; 24 trung tâm học tập cộng đồng; 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên. Tổng số hội viên Hội khuyến học huyện có trên 33 nghìn 400 hội viên, đạt 31,3% dân số. Trong những năm qua, Hội đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương  ban hành các văn bản chỉ đạo về việc tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, qua đó đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong 6 tháng đầu năm 2018, có 18.165/24.450 hộ gia đình đăng ký gia đình học tập, đạt 74,3% tổng gia đình toàn huyện; Có 91/216 dòng họ đăng ký dòng họ học tập, chiếm 42,1% tổng dòng họ; 201/261 thôn, tổ dân phố đăng ký cộng đồng học tập; Có 98/98 đơn vị đăng ký đơn vị học tập, chiếm 100%. Bên cạnh đó, công tác xây dựng và quản lý các loại quỹ được thực hiện công khai, minh bạch. Từ nguồn quỹ này, hàng năm có hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên nghèo, con em gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia đã được UBND huyện, Hội khuyến học từ huyện đến xã trao học bổng và phần thưởng kịp thời, qua đó đã kịp thời động viên, khích lệ các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao công tác  khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Đồng thời mong muốn Hội Khuyến học huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình có cách làm tốt, sáng tạo trong phong trào khuyến học, khuyến tài để phong trào khuyến học khuyến tài của địa phương tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa.