Vị Xuyên: Hội thảo về công tác dân số trong tình hình mới

22/10/2018 00:00 34 lượt xem

Ngày 18/10, Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình(DS – KHHGD) tỉnh phối hợp trung tâm DS – KHHGĐ huyện Vị Xuyên tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện công tác dân số trong tình hình mới cho đại biểu các xã, thị trấn trên địa bàn phụ trách công tác dân số.

Tham gia hội thảo có hơn 120 đại biểu là trưởng ban phát triển văn hóa xã, cán bộ dân số huyện, cán bộ chuyên trách dân số xã, cộng tác viên dân số các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn. Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu sẽ được tiếp thu, thảo luận các nội dung như: Tình hình triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới; thực trạng về triển khai thực hiện  kế hoạch truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số; đánh giá đề án tăng cường cung cấp dịch vụ DS – KHHGD và đề án mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2017 – 2020... Cùng với đó các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đưa ra giải pháp để thực hiện có hiệu quả DS-KHHGD tại cơ sở.

Thông qua hội thảo giúp cán bộ nhận thức sâu sắc về tình hình, nguyên nhân về công tác DS-KHHGD trong thời gian qua; nâng cao nhận thức, nắm vững mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết số 21-NQ/TW để triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Từ đó, từng cấp ủy, chính quyền địa phương, mỗi cán bộ sẽ nhận thức rõ được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện gương mẫu đi đầu, xác định rõ công tác dân số là nhiệm vụ chiến lược, cấp thiết, lâu dài và là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân./.