Pháp luật - Đời sống

Vị Xuyên Mít tinh hưởng ứng ngày Pháp Luật Việt Nam

07/11/2018 00:00 67 lượt xem

Ngày 7/11, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam. Đến dự có lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và đông đảo cán bộ các cơ quan, ban, ngành, cán bộ các xã lân cận và học sinh trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Cách đây 72 năm, ngày 09/11/1946 đã trở thành lịch sử, ngày đánh dấu mốc son trong lịch sử lập pháp của Việt Nam . Ngày 09/11 hàng năm được Luật quy định là ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam . Nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật. Qua 5 năm triển khai ngày Pháp luật Việt Nam, đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, hình thành ý thức tự giác tuân thủ Hiến pháp, pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018 được xác định với chủ đề là: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng. thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Để triển khai các hoạt động ngày pháp luật năm 2018 trên địa bàn huyện. Tại lễ pháy động đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đề nghị các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật như: Tập trung vào các nội dung trọng tâm là công tác xây dựng, hoàn thiện chính sách pháp luật ( rà soát, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách về tổ chức bộ máy cán bộ, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi công vụ...); quán triệt, phổ biến nội dung chính sách, quy định mới về các lĩnh vực trong đời sống xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục ý thức và lợi ích của việc tuân thủ pháp luật; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm pháp luật; hưởng ứng bằng các hình thức như: Đánh giá kết quả 5 năm thực hiện ngày Pháp luật Việt Nam; tổ chức lồng ghép phổ biến pháp luật thông qua hội nghị, hội thảo, tọa đàm phù hợp với điều kiện thực tiễn; lồng ghép trong triển khai hoạt động xây dựng, thi hành, bảo vệ pháp luật; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong triển khai, tư vấn, giải đáp pháp luật qua mạng xã hội, Trang thông tin điện tử.