Vị Xuyên tăng cường công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thưc phẩm tại chợ phiên

10/05/2018 00:00 42 lượt xem

Ngày 9.5, Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên tổ chức truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại chợ xã Ngọc Linh.

Hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm y tế Vị Xuyên tổ chức truyền thông trên loa truyền thanh, phát tờ rơi về phòng chống ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu, nấm độc, rau, quả rừng, tại chợ phiên xã Ngọc Linh. Tại buổi truyền thông, người dân được nghe những thông tin về  nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng chống ngộ độc, để biết cách xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
    Qua buổi truyền thông giúp người dân tại xã biết được thông tin cơ bản về phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhận biết nấm độc, rau, quả rừng,  qua đó tăng cường ý thức giữ gìn vệ sinh nhất là lựa chọn thực phẩm rau, thịt tươi sông, chế biến, bảo quản và sử dụng, từ đó đưa ra biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm, cho bản thân, gia đình, và cộng đồng.