Vị Xuyên tích cực thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường

26/04/2024 10:59 55 lượt xem

Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả; công tác tuyên truyền vận động có nhiều đổi mới, tích cực, nhận thức của Nhân dân từng bước được nâng lên, ý thức về vệ sinh môi trường có sự chuyển biến tích cực.

Vị Xuyên tích cực thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường
Các xã thị trấn tổ chức phát động tham gia thu gom rác thải vệ sinh môi trường trên địa bàn

Trong tháng 4, Công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân tổ chức thực hiện vệ sinh môi trường tiếp tục được các cơ quan, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các xã, thị trấn quan tâm triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền tại các cuộc họp thôn, tổ dân phố, trong sinh hoạt các tổ chức đoàn thể..., kết quả trong tháng có 16 xã, thị trấn' tổ chức phát động thực hiện vệ sinh môi trường, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện. Trong đó, tổ chức được 210 buổi vệ sinh môi trường, thu hút trên 13.600 lượt người tham gia; tổ chức phát quang, khơi thông cống rãnh 202 tuyến đường; 203 nhà văn hóa thôn, tổ dân phố đảm bảo xanh – sạch – đẹp; vận động nhân dân cải tạo, làm mới 81 nhà vệ sinh; đào 681 hố đốt, chôn lấp rác thải trong sinh hoạt; di dời 107 chuồng nuôi gia súc ra xa nhà, xa nguồn nước; đào 157 hố xử lý chất thải trong chăn nuôi, điển hình như thị trấn Nông trường Việt Lâm, thị trấn Vị Xuyên đã duy trì thực hiện thường xuyên công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn các thôn, tổ dân phố.

Đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ các gia đình đào hố rác đảm bảo vệ sinh môi trường

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, huyện Vị Xuyên tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong triển khai công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan môi trường đảm bảo xanh – sạch – đẹp. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, vận động nhân dân; phát huy vai trò của khối dân vận ở cơ sở, tổ dân vận ở thôn, tổ dân phố trong việc vận động nhân dân thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo, tổ chức duy trì thường xuyên thực hiện vệ sinh môi trường đối với các cơ quan, đơn vị, các trường học, trạm y tế, các thôn, tổ dân phố; chỉnh trang khuôn viên công sở, nhà văn hóa thôn, tổ dân phố; hành lang giao thông, các tuyến đường đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp. Tập trung chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện vệ sinh môi trường đối với các hộ gia đình; chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, hỗ trợ các hộ gia đình thực hiện, đảm bảo hoàn thành các tiêu chí: nhà vệ sinh, hố xử lý rác thải trong sinh hoạt, di dời chuồng nuôi gia súc ra xa nhà, xa nguồn nước sinh hoạt, hố xử lý chất thải trong chăn nuôi gia súc.

Vi Khiết