Đại hội công đoàn khối Đảng, nhiệm kỳ 2017 – 2022

24/11/2017 00:00 96 lượt xem

Ngày 21/11, Công đoàn khối cơ quan huyện ủy Vị Xuyên đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự có đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy; Mương Ngọc Lào – PBTTT, Chủ tịch HĐND huyện.

Công đoàn khối Đảng huyện Vị Xuyên có 49 đoàn viên làm việc tại 6 đơn vị cơ quan. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Ban chấp hành công đoàn khối cơ quan Huyện ủy Vị Xuyên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên Công đoàn, thường xuyên tổ chức quán triệt, cho đoàn viên học tập, tiếp thu đầy đủ các Chủ trương, Đường lối, Nghị quyết của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước, vận động đoàn viên tích cực “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, tác phong công tác, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức viên chức – người lao động được thực hiện tốt; các phong trào thi đua yêu nước như “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng, phong trào văn hóa, thể thao, xây dựng đơn vị văn hóa đã đạt được nhiều thành tích cao, nhiều hoạt động xã hội như quyên góp ủng hộ người nghèo, thăm hỏi người có công, ủng hộ thiên tai, bão lũ, xây dựng NTM.... được đoàn viên công đoàn tham gia tích cực với tinh thần trách nhiệm cao. Kết quả phân loại hằng năm có trên 40% đoàn viên công đoàn đạt suất sắc, 100% tổ, công đoàn bộ phận đạt vững mạnh, trên 90% tổ công đoàn đạt vững mạnh suất sắc, Công đoàn khối đạt vững mạnh suất sắc.

Tại đại hội đã thảo luận và đề ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm kỳ 2017 - 2022, với một số mục tiêu cụ thể như: Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động công tác tới từng đoàn viên, phát huy trí tuệ tập thể, nâng cao chất lượng hoạt động, phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, các tổ công đoàn vững mạnh, gia đình đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu gia đình văn hóa, cơ quan Huyện ủy đạt chuẩn cơ quan văn hóa.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.