Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên BCH TW Đảng - PCT, Tổng thư ký UBTƯ mặt trận Tổ quốc Việt Nam viếng nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

03/07/2018 00:00 57 lượt xem

Ngày 1/7, Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên BCH TW Đảng - PCT, Tổng thư ký UBTƯ mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thắp hương, kính viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Cùng đi, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – PBT Tỉnh ủy; Ly Mý Lử - trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo huyện Vị Xuyên, lãnh đạo, cán bộ UBTW mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kênh truyền hình ANTV.

Dưới tượng đài uy nghi, linh thiêng, trước anh linh của hơn 1.750 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên BCH TW Đảng - PCT, Tổng thư ký UBTƯ mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng vòng hoa đỏ, thắp nén  hương thơm và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính đối với các liệt sĩ, các anh đã không tiếc thân mình đấu tranh, bảo vệ cho nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của quê hương, đất nước. Đoàn đại biểu mãi ghi nhớ công lao to lớn của các anh và nguyện hứa sẽ tiếp bước truyền thống vẻ vang của chiến sĩ bộ đội cụ Hồ, trung thành tuyệt đối với lý tưởng cao đẹp của Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, đi lên.

Đồng chí Hầu A Lềnh thăm tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn huyện

Nhân dịp này, đồng chí Hầu A Lềnh đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Vị Xuyên nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Trọng Đải – tổ 18, có 3 thế hệ bị nhiễm chất độc màu da cam; Ông Lục Văn Viện – thương binh 1/4, thương tật 81%, tổ 12 và thương binh Mai Xuân Thu tổ 13, thị trấn Vị Xuyên. Tại các gia đình đến thăm đồng chí Hầu A Lềnh đã hỏi thăm sức khỏe, tình hình lao động sản xuất, phát triển kinh tế của các đối tượng. Đồng thời mong muốn các thương bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc da cam nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, luôn tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước; động viên cháu con tiếp tục phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm, thắp hương tại cây hương và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại điểm cao 468 – thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.