Đoàn công tác UBND huyện kiểm tra Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời”

22/06/2017 00:00 70 lượt xem

Ngày 20/6, Đoàn công tác UBND huyện Vị Xuyên do đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” tại xã Phú Linh.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, phong trào toàn dân tham gia xây dựng sự nghiệp giáo dục đã được xã Phú Linh quan tâm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các hội khuyến học, xây dựng các gia đình, dòng học học tập ngày càng phát triển. Xã Phú Linh hiện có 730/1226 gia đình hiếu học, 23 chi hội khuyến học và 3 dòng họ hiếu học, tiêu biểu trong phong trào hiếu học là dòng họ Hoàng thôn Nà Ác. Tỷ lệ học sinh khá giỏi của xã năm sau cao hơn năm trước và ở mức khá cao. Năm học 2016 – 2017 có 14 em đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, 1 em đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trung tâm học tập cộng đồng của xã hoạt động có hiệu quả, tổ chức mở 4 lớp đào tạo nghề ngắn hạn thu hút 2.300 lượt người tham gia học tập.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đánh giá cao phong trào học tập của xã Phú Linh, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phong trào học tập và công tác khuyến học, khuyến tài của xã. Chỉ đạo Hội khuyến học xã xây dựng kế hoạch hoạt động để thực hiện đề án, cụ thể hóa các văn bản của Hội khuyến học cấp trên. Hội khuyến học xã phân công các thành viên ban chỉ đạo phụ trách các tiêu chí để đạt các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” và “Cộng đồng học tập”. Công khai các tiêu chí trên tại trụ sở thôn để nhân dân biết và thực hiện.