Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tặng quà tại xã Cao bồ

24/09/2018 00:00 64 lượt xem

Ngày 21/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã lên thăm hỏi, tặng quà các gia đình và học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2018 tại xã Cao Bồ. Tiếp và cùng đi với đoàn có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện, phòng LĐTB&XH huyện Vị Xuyên.

Từ ngày 23-25/6/2018, trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã xảy ra mưa to, lũ quét, sạt lở, trong đó xã Cao Bồ là địa phương có thiệt hại nặng cả về người, tài sản, hoa màu. Toàn xã có 1 người thiệt mạng, 3 nhà bị lũ cuốn trôi và 40 ngôi nhà bị ảnh hưởng cần di dời khẩn cấp, hơn 26ha đất nông nghiệp bị vùi lấp, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, cô lập. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã lên thăm hỏi, động viên các gia đình, các em học sinh bị thiệt hại do thiên tai của xã Cao Bồ. Qua đây, đoàn đã trao tặng Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang 50 triệu đồng tiền mặt, 1000 áo khoác ấm mùa đông và 2000 khăn mặt, tổng giá trị 180 triệu đồng. Trong đó, học sinh tại trường Tiểu học và THCS xã Cao Bồ được tặng hơn 1200 áo khoác và khăn mặt, trao 20 suất quà trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cho 20 gia đình bị ảnh hưởng nặng từ thiên tai.
     Tại đây, Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên và các ban ngành huyện Vị Xuyên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và tấm lòng hảo tâm của Hội CTĐ tỉnh Thái Bình dành cho những hộ dân bị thiệt hại do thiên tai tỉnh Hà Giang nói chung, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên nói riêng. Đây là sự động viên, khích lệ ý nghĩa, giúp bà con bị ảnh hưởng do thiên tai cố gắng khắc phục, sớm ổn định lại cuộc sống.