Hội nghị chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên lần thứ 2 nhiệm kỳ 2016-2021

22/02/2017 00:00 44 lượt xem

Sáng ngày 21/2/2017, Hội chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện lần thứ II, nhằm tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phượng, PCTUBND huyện.

Trong nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện đề ra. Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn, chất lượng cán bộ Hội được tăng cường. Hiện nay toàn huyện có 17.526 hội viên, hiện đang sinh hoạt tại 402 chi hội. Công tác xã hội nhân đạo được triển khai ngày càng sâu rộng, có sức lan tỏa. Trong đó,  phối hợp với Trung Uơng Hội chữ thập đỏ và Hội chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ được 70 mái nhà, 70 con bò và 70 téc nước tại xã Ngọc Minh. Hội còn phối hợp với các đơn vị, cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức đêm văn nghệ tết vì người nghèo đã vận động được 179 đơn vị ủng hộ được 454 triệu đồng. Tổ chức tặng áo ấm cho học sinh của 3 xã Lao Chải, Xín Chải, Thanh Đức được 121 triệu đồng. Ngoài ra, tổ chức cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp 156 địa chỉ nhân đạo, với trị giá trên 300 triệu đồng….

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Thị Phượng PCTUBND huyện đánh giá cao những kết quả của Hội chữ thập đỏ huyện đã đạt được trong những năm qua. Để hội chữ thập huyện tiếp tục phát huy vai trò của một tổ chức nhân đạo từ thiện, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện nhà tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm đổi mới phương thức, nội dung hoạt động để trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ, từ đó có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.